สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 0
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 991
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 2,617,546
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
ขุนช่างเคี่ยน
จำนวนผู้เข้าชม 2956 คน

เหนือดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ และดอยปุยยังมีเส้นทางขึ้นไปตามความสูงของขุนดอยอีก หากเป็นช่วงเวลาอื่นที่มิใช่ต้นปี แทบจะไม่มีใครขึ้นไป แต่หากเป็นช่วงมกราคมเส้นทางสายนี้กลับคึกคัก เพราะใครๆ ก็อยากไปเห็นป่าซากุระที่อยู่ใกล้เมืองเชียงใหม่ที่สุด
ดอยแม่สลอง
จำนวนผู้เข้าชม 3613 คน

ดอยแม่สลอง เป็นยอดดอยส่วนหนึ่งในเทือกเขาแดนลาว มีความสูงประมาณ 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ในอดีตเคยเป็นฐานที่มั่นของกองพล 93 จากมณฑลยูนานประเทศจีน ที่ถูกส่งมารบกับพม่าในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังจากการสู้รบยุติ ชาวจีนเหล่านี้ไม่สามารถกลับบ้านเกิดเมืองนอนได้เนื่องจากเกิดรัฐประหารในประเทศจีน
ดอยตุง
จำนวนผู้เข้าชม 3116 คน

นอกจากสวนดอกไม้เมืองหนาวบริเวณโซนพระตำหนักดอยตุงแล้ว ที่สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวงที่อยู่สูงขึ้นไปอีก ยังได้เวลาที่กุหลาบพันปีสีแดงสะพรั่งชูช่ออวดโฉมกลางลมหนาว ชมดอกไม้ที่นี่แล้วยังได้ชมวิวถึงสามแคว้นอีกด้วย
คลองพนม
จำนวนผู้เข้าชม 2811 คน

เขาสก และคลองพนม เป็นอุทยานฯ ที่อยู่กันฝั่งละถนน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีดอกบัวผุดเหมือนกัน แต่บรรยากาศการไปชมนั้นต่างกัน
เขาสก
จำนวนผู้เข้าชม 3224 คน

กลางป่าดงดิบที่ไม่เคยรู้จักกับคำว่าแล้งอย่างป่าเขาสก ต้นเดือนพฤศจิกายน ที่พื้นดินจะมีดอกไม้ขนาดใหญ่เริ่มผลิจากดอกตูมขนาดหัวกะหล่ำปลี บานขึ้นๆ กระทั่งบานเต็มที่เป็นสีน้ำตาลแดง นี่คือความมหัศจรรย์กลางป่าที่ใครๆ ก็อยากเห็นแม้ดอกไม้นี้จะมีกลิ่นไม่รัญจวนใจนักก็ตาม
บึงบอระเพ็ด
จำนวนผู้เข้าชม 2743 คน

บึงน้ำจืดขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยดอกบัวยามปลายปียังมีของดีมากกว่าดอกบัวที่สะพรั่งไปทั่ว เพราะนกอพยพนานาชนิดต่างเดินทางมาพักผ่อนกันมากมาย
บึงสามพัน
จำนวนผู้เข้าชม 2842 คน

ทุ่งทานตะวัน มีพื้นที่ครอบคลุมบ้านเขาพลวง บ้านป่ายาง ตำบลสระแก้ว มีการปลูกทานตะวันบนเขาพลวงพื้นที่กว่าหมื่นไร่ เมื่อดอกทานตะวันบานในตอนเช้าภูเขาบริเวณนี้จะกลายเป็นทุ่งทานตะวันมีสีเหลืองอร่ามสวยงาม
ทุ่งทานตะวันพัฒนานิคม
จำนวนผู้เข้าชม 3084 คน

แม้ปัจจุบันจะมีการเปิดตัวทุ่งทานตะวันในหลายจังหวัดเกิดขึ้นให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่สำหรับทุ่งทานตะวันต้นตำรับอย่างที่อำเภอพัฒนานิคมจังหวัดลพบุรีนั้น ยังคงได้รับการมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย ชมความงามของดอกไม้แล้ว ยังแวะไปเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ได้ง่ายด้วย
ดอยภูนาง
จำนวนผู้เข้าชม 2734 คน

อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง สุดยอดอุทยานฯ แห่งพะเยา เต็มไปด้วยธรรมชาติสุดพิศวงทั้งฝั่งต้ากำแพงดินขนาดมหึมา น้ำตกธารสวรรค์บนผาหินปูนงดงาม และทางเข้าสู่อุทยานฯ ยังตระการตาไปด้วยทุ่งทานตะวัน ในจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นพอดี
ดอยหัวแม่คำ
จำนวนผู้เข้าชม 3020 คน

ครั้งหนึ่งที่นี่คือดินแดนยาเสพติดไม่มีใครกล้าเข้าใกล้แต่ปัจจุบันที่นี่เป็นไร่ชาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ยิ่งไปกว่านั้นระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม ดอกบัวตองจำนวนมากจะออกดอกอย่างพร้อมเพรียงกันไปทั้งดอย จนดูเหมือนสีเหลืองของดอกไม้นี้จะท่วมหมู่บ้านแห่งนี้ไปเสียสิ้น
ดอยแม่เหาะ
จำนวนผู้เข้าชม 2597 คน

หากคุณดูแผนที่แม่ฮ่องสอนจะเห็นเส้นทางเข้าสู่จังหวัดนี้ได้ทั้งหัวและท้ายของแผนที่เชื่อมต่อกับจังหวัดเชียงใหม่ เรียกกันว่าเส้นทางวงกลม จากอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เข้าสู่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ระหว่างทางยังมีทุ่งบัวตองอีกแห่งสำหรับคนใช้ทางสายนี้จะแวะชมได้
ดอยแม่อูคอ
จำนวนผู้เข้าชม 2831 คน

จากดอยที่เป็นภูเขาหัวโล้น ครั้นเมื่อมิชชันนารีคนหนึ่งหว่านเมล็ดบัวตอง ซึ่งแม้จะไม่ใช่พืชท้องถิ่น แต่ครั้นเมื่อบัวตองแพร่พันธุ์ไปทั่วดอยแม่อูคอ พฤศจิกายนของทุกปี ดอยที่เคยโล้นเลี่ยน ก็สะพรั่งไปด้วยบัวตองเหลืองสะพรั่ง เป็นสัญลักษณ์ว่า ได้เวลาเที่ยวแม่ฮ่องสอนกันแล้ว
ภูผายล
จำนวนผู้เข้าชม 3741 คน

บนเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่อุทยานฯ ภูผายล ยามปลายวสันต์ต้นเหมันต์ มวลบุพผชาติต่างอวดดอกหลากสีเบียดเสียดขึ้นกันแน่นเต็มลานหินที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำ นี่คือห้วงเวลาที่น่ายลโฉมดอกไม้งามที่ภูผาแห่งนี้ยิ่ง
ภูลังกา
จำนวนผู้เข้าชม 2855 คน

อุทยานแห่งชาติภูลังกา มีพื้นที่ประมาณ 31,250 ไร่ หรือประมาณ 50 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม และอำเภอเซกา จังหวัดหนองคาย สภาพป่าโดยทั่วไปเป็นป่าดิบเขา ป่าดงดิบ ป่าเบญจพรรณ และป่าแดงที่สมบูรณ์ มีสัตว์ป่าชุกชุม เป็นต้นกำเนิดของลำห้วยหลายสาย และมีจุดเด่นทางธรรมชาติ เช่น หน้าผา ถ้ำ น้ำตก อยู่หลายแห่ง
ภูสระดอกบัว
จำนวนผู้เข้าชม 3514 คน

อุทยานแห่งชาติภูสระดอกบัว มีพื้นที่ครอบคลุม 3 จังหวัด คือ อำเภอนิคมคำสร้อย อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร และอำเภอชานุมาน อำเภอเสนานิคม จังหวัดอุบลราชธานี นับรวมกันแล้วมีเนื้อที่ทั้งหมด 144,375 ไร่ ภูมิประเทศทั่วไปเป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน ทอดตัวเป็นแนวจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือลงสู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เทือกเขาที่สำคัญได้แก่ ภูลำกลาง ภูสระดอกบัว ภูผาแต้ม และภูกระแซะ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุด
   1 2

Engine by MAKEWEBEASY