สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 0
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 986
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 2,617,541
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
ภูผาเทิบ
จำนวนผู้เข้าชม 2991 คน

ภูผาเทิบ นับเป็นที่เที่ยวที่คุ้มค่า คุ้มเวลากับการมาเยือนเพราะเดินทางไปง่าย เที่ยวได้ทุกวัย ไปแล้วคุณจะได้เห็นสวนหินอันน่าอัศจรรย์ เห็นสวนดอกไม้ละลานตาเต็มลานหิน เห็นวิวทิวทัศน์ที่จุดชมวิวหลายแห่ง และของแถมที่ได้จากการไปเที่ยวปลายฝนก็คือน้ำตกภูถ้ำพระ ที่จะมีน้ำถึงก็ช่วงนี้เท่านั้น และแม้จะเป็นอุทยานฯ
แก่งตะนะ
จำนวนผู้เข้าชม 2757 คน

อุทยานฯ ริมโขงแห่งนี้ยามน้ำโขงเต็มตลิ่งมองไม่เห็นตัวแก่งตะนะ แต่ผืนป่าริมโขงนี้ก็มีดอกกระเจียวป่าสีขาว ให้คุณไปชมพร้อมๆ กับน้ำตกรากไทร ที่จะมีน้ำเฉพาะในช่วงเวลานี้เท่านั้น
ภูจองนายอย
จำนวนผู้เข้าชม 4022 คน

ตระการตาดอกไม้งาม ภูชื่อแปลกหู เป็นที่รู้กันดีว่ามีน้ำตกห้วยหลวงแสนสวย และภูมิประเทศยังติดกับประเทศลาว กัมพูชา จึงมีการขนานนามว่า "สามเหลี่ยวมรกต" ยิ่งไปกว่านั้นห้วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม ที่พลาญหินป่าชาด และพลาญกงเกวียน ยังอลังการไปด้วยทุ่งดอกไม้สุดงดงาม
ป่าดงนาทาม
จำนวนผู้เข้าชม 3864 คน

ท่องไพรไปชมดอกไม้ ป่าดงนาทาม หากคุณมาเที่ยวอุบลฯ แล้วไม่จุใจกับการชมทุ่งดอกไม้ที่ผาแต้ม ยังมีทางเลือกให้คุณอีกแห่งกับทุ่งดอกไม้สุดยิ่งใหญ่ระดับประเทศ แต่ก็ต้องแลกมากับการเดินเท้าท่องไพรที่เหน็ดเหนื่อยพอควร ณ ที่แห่งนั้นคือป่าดงนาทาม ดินแดนที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นทุ่งดอกไม้ปลายฝนที่งดงามและอลังการที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย
ผาแต้ม
จำนวนผู้เข้าชม 3474 คน

ลานดอกไม้ปลายหน้าผา ปลายเดือนกันยายน ต้นตุลาคม ลานหินริมผาแต้มไม่เพียงเป็นจุดชมวิวน้ำโขง วิวพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามเท่านั้น แต่ของแถมแห่งห้วงเวลานี้ก็คือมวลดอกไม้สีสันสดใสที่ชูช่ออยู่เต็มลานหินที่มีน้ำใสๆ ไหลอาบแผ่นผา นี่คือช่วงเวลาที่งดงามที่สุดของผาแต้มก็ว่าได้
ภูกระดึง
จำนวนผู้เข้าชม 2929 คน

"ดอกไม้งามยามน้ำเจิ่ง" วันที่ 1 ตุลาคมของทุกปี อุทยานฯ ภูกระดึงเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวขึ้นไปได้อีกครั้ง หลังจากปิดให้ธรรมชาติพักฟื้นตัวมาตลอดฤดูฝน การเปิดให้ขึ้นอีกครั้ง นั้นย่อมหมายว่าธรรมชาติได้พักเต็มที่ พร้อมรับการมาเยือนของผู้คน และเป็นที่รู้กันดีว่ายามที่น้ำเจิ่งนองไปทั่วลานหินนี้ ดอกไม้งามตานัก ไปก่อนเห็นก่อน
ทุ่งโนนสน
จำนวนผู้เข้าชม 3678 คน

ท่ามกลางทุ่งหญ้าสวันน่ากว้างใหญ่สุดสายตา หลังจากฤดูฝนพร่างพรมสายน้ำจนเจิ่งนองไปทั่ว ก่อนการอำลาของสายฝน มวลดอกไม้ต่างก็ชูช่อรอส่งวสันตฤดูอย่างงาม นี่คือช่วงเวลาที่ท้าชวนนักท่องไพรให้เดินเท้าเข้ามายัง "ทุ่งโนนสน" เพื่อสัมผัสมวลบุปผชาติกลางทุ่งโล่ง
ภูสอยดาว
จำนวนผู้เข้าชม 3312 คน

ใครที่คิดจะไปเที่ยวภูสอยดาว ต้องมีแรงพอสมควร เพราะต้องเดินเท้าไต่ระดับความสูงของยอดเขา เส้นทางจะผ่านน้ำตกภูสอยดาวขึ้นลานสน ระยะทางประมาณ 6.5 กม. ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 4-6 ชั่วโมง วิธีที่ดีที่สุดคือคุณควรเดินทางมาถึงที่ทำการอุทยานฯ ภูสอยดาวในช่วงเย็น พักค้างแรมบริเวณที่ทำการอุทยานฯ 1 คืน สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือลูกหาบ ที่จะลดภาระเราลงไปเยอะ เพราะลำพังเดินตัวเปล่าก็ลมแทบจะจับกันอยู่แล้ว
ทุ่งดอกกระเจียว
จำนวนผู้เข้าชม 2536 คน

"ทุ่งดอกกระเจียว"  เกิดจากดอกกระเจียวป่า หลากหลายสายพันธุ์  ที่พร้อมใจกันขึ้นรายรอบบริเวณ ของอุทยานแห่ชาติป่าหินงาม และ จะมีอยู่บริเวณหนึ่งใช้พื้นที่หลายไร่ที่จะมีดอกกระเจียวขึ้นอย่างหนาแน่นจนกลายเป็นทุ่งซึ่ง เวลามองดูก็จะเห็นเป็นสีชมพูปนขาว
   1 2

Engine by MAKEWEBEASY