สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 7
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 64
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 2,591,471
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
ตลาดอ่างศิลา
จำนวนผู้เข้าชม 5034 คน

อ่างศิลา ที่ชื่ออ่างศิลานั้น เพราะมีแผ่นดินสูงเป็นลูกเนิน มีศิลาก้อนใหญ่ๆ เป็นศิลาดาด และเป็นสระยาวรี อยู่ 2 แห่ง ท่านเจ้าพระยาทิพากรวงษ์มหาโกษาธิบดี เห็นว่าเป็นประโยชน์กับคนทั้งปวงจึงให้หลวงฤทธิ์ศักดิ์ชลเขตร ปลัดเมืองชลบุรี เป็นนายงานก่อเสริมปากบ่อกั้นน้ำ มิให้น้ำที่โสโครกกลับลงไปในบ่อได้ ราษฏร ชาวบ้านและชาวเรือไปมาได้อาศัยใช้น้ำฝนในอ่างศิลา
ตลาดคลองสวน 100 ปี
จำนวนผู้เข้าชม 2587 คน

"ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี"  ที่นี่เป็นตลาดเก่าแก่ ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ ๕ เป็นอาคารไม้ชั้นเดียว เสาใช้ไม้จากต้นหมากที่เรียกว่า หลาวชะโอน ทางเดินเป็นดิน ต่อมาได้สร้างเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น  ในปัจจุบันตลาดแห่งนี้อยู่ริมคลองประเวศบุรีรมย์ในพื้นที่ 2 จังหวัด ฉะเชิงเทรา และ สมุทรปราการ มีคลองพระยานาคราชเป็นเส้นแบ่งเขตจังหวัด ทางเข้าตลาดด้านคลองสวนจะมีตู้ไปรษณีย์โบราณสีแดงเห็นเป็นสัญลักษณ์
ตลาดบ้านใหม่
จำนวนผู้เข้าชม 2807 คน

"ตลาดบ้านใหม่" สมัยก่อนเมืองแปดริ้วอุดมสมบูรณ์มาก มีปลาช่อนตัวใหญ่ที่แบะออกแล้วแบ่งเป็นริ้วได้ถึง 8 ริ้ว ที่นี่มีโรงทำก๋วยเตี๋ยวชื่อดังอยู่เยอะ ที่ตลาดก็มีคนไปมาตลอด ในปัจจุบันอาคารห้องแถวไม้เก่าแก่กว่าร้อยห้องยังคงสภาพเหมือนในอดีต ประตูเป็นบานเฟี้ยม มีช่องทางเดินตรงกลาง หน้าบ้านหันหน้าเข้าหากัน ภายในชุมชนยังรักษาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมเอาไว้
ตลาดวังหลัง (ศิริราช)
จำนวนผู้เข้าชม 17294 คน

"ตลาดวังหลัง" เมื่อก่อนเป็นเรือนแถวไม้ เป็นซอยที่อยู่อาศัย บรรยากาศเงียบๆ มีคนขายของบ้าง ก็มีลูกค้าที่เรียนหมอส่วนใหญ่ แต่ก็มีลูกค้าข้ามฝั่งมาซื้อด้วยนะ วันนี้ตลาดวังหลังกำลังเป็นตลาดเก่าน้องใหม่ที่มาแรง มีคนทุกเพศทุกวัยไปเดินชมตลาดกันอย่างคับคั่งทุกวัน
ตลาดเยาราช
จำนวนผู้เข้าชม 3490 คน

"ตลาดเยาวราช" สมัยก่อนเวลามีงานเทศกาล หรือวันสำคัญทางศาสนา คนจะมาจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้ ของกิน ของใช้ กันที่นี่ทั้งสิ้น เพราะบางอย่างก็มีขายที่ตลาดเยาราชที่เดียว อย่างพวกของจีนต่างๆ ปลาจีน เช่น ปลาเฉาฮื้อ หลิ่งฮื้อ แล้วที่นี่ยังมีของอื่นๆ ครบถ้วนทุกอย่างที่ต้องการอีกด้วย แม้ในสมัยนี้ตลาดเยาราชก็ยังเป็นที่จับจ่ายขึ้นชื่อ โดยเฉพาะเรื่องอาหารจีนต้นตำรับรสชาติไม่มีใครเลียนแบบได้
ตลาดนางเลิ้ง
จำนวนผู้เข้าชม 4073 คน

"ตลาดนางเลิ้ง" หลายสิบปีที่แล้วคนคึกคักมาก มาเที่ยวตลาด มาดูหนังกัน เมื่อก่อนจะฉายหนังใบ้ ไม่มีพากย์เสียงนะ จะใช้เล่นแตรวงอยู่หน้าโรงหนังเพื่อเรียกความสนใจจากคนดู พอเริ่มฉายหนังแตรวงก็จะย้ายเข้ามาเล่นข้างใน แม้ในปัจจุบันจะไม่คึกคักเช่นกาลก่อน แต่ตลาดนางเลิ้งก็ยังมีคนแวะเวียนไปเยี่ยนเยือนอยู่เสมอ
ตลาดน้ำท่าคา
จำนวนผู้เข้าชม 2653 คน

"ตลาดน้ำท่าคา" เดิมเรียกกันว่า ตลาดนัดท่าคา เป็นสถานที่ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่และจากจังหวัดใกล้เคียงซึ่งเป็นชาวไร่ชาวสวนนัดกันพายเรือเอาผลผลิตจากไร่จากสวนของตัวเองมาจำหน่าย ขนมนมเนย รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้บางทีก็เอามาแลกเปลี่ยนกัน โดยมีการนัดหมายกันข้างขึ้นข้างแรม ๒ ค่ำ ๗ ค่ำ และ ๑๒ ค่ำ อันเป็นช่วงน้ำขึ้น ความสุขของตลาดน้ำแห่งนี้ คือการได้มาเห็นภาพของวิถีชีวิตดั้งเดิมแบบไทยๆ
ตลาดน้ำบางน้อย
จำนวนผู้เข้าชม 2925 คน

"ตลาดน้ำบางน้อย"  ตลาดและชุมชนบางน้อยอยู่หลังวัดเกาะแก้ว เดินไล่เลาะแม่น้ำเข้าสู่ริมคลอง เดินเที่ยวตลาดน้ำบางน้อยในวันเสาร์-อาทิตย์ มากมายทั้งอดีตของบ้านเรือนและอาหารอร่อย รวมถึงข้างของที่ระลึกน่าซื้อหา ชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านไหพันใบ(ตั้งเซียมฮะ) ร้านโชห่วยโบราณ ร้านเสื้อ อู่ต่อเรือหน่ำเฮง โรงพิมพ์ ส.วิจิตรวัฒนา ของกินมากมายเรียงรายให้เลือกซื้อเลือกชิม
ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
จำนวนผู้เข้าชม 2850 คน

"ตลาดน้ำคลองลัดมะยม" แห่งนี้เปิดทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เริ่มประมาณ 09.00 - 15.00 น. มีชาวบ้านมาขายของทั้งตลาดทางบก และเรือพายขายของกิน ผัก พืช จากสวน ยังมีกิจกรรมยามว่างต่างๆ มีที่ให้เด็กนั่งเพนต์ผ้าบาติก วาดรูป ปั้นดิน นั่งเรือชมคลองบัว ที่ ลุงชวน ผู้ริเริ่มก่อตั้งตลาดน้ำแห่งนี้ ได้จัดสรรไว้ให้นักที่องเที่ยวได้เข้าไปชม 
ตลาดยามเย็นอัมพวา
จำนวนผู้เข้าชม 2468 คน

"ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา"  เป็นตลาดริมคลอง ตั้งอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม (จอดรถที่วัดอัมพวันเจติยารามได้) ทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์  ในช่วงเวลาเย็นตั้งแต่ช่วงเวลา 14.00-20.00 น. ในคลองอัมพวาจะมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายอาหารและเครื่องดื่ม เช่น หอยทอด ก๋วยเตี๋ยว กาแฟ โอเลี้ยง ขนมหวานต่างๆ
ตลาดน้ำอโยธยา
จำนวนผู้เข้าชม 2607 คน

จุดเด่นที่ตลาดน้ำอโยธยา คือการนำชื่ออำเภอทั้งหมดของ จังหวัดพระนคร ศรีอยุธยาทั้งหมด มาตั้งเป็นชื่ออาคาร สถานที่ เพื่อให้ผู้ที่มาเยือนได้รู้จักสินค้าของแต่ละอำเภอ และสามารถ จดจำชื่ออำเภอต่างๆของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้เป็นอย่างดี เช่น  ตลาดบางซ้าย เครื่องจักรสาน ตลาดบางบาล ขนมของฝาก ตลาดบางปะหัน โรตี, ขนม, ของฝาก ตลาดเสนา กุ้งสด, ปลาเผา  ลานการแสดง กรุงศรีอยุธยา
   1 2

Engine by MAKEWEBEASY